Tin tức và sự kiện

Công ty cổ phần Tư vấn đường cao tốc Việt Nam tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

    Ngày 27/4/2021 tại tại văn phòng Công ty cổ phần Tư vấn đường cao tốc Việt Nam (VEC Consultant)   (Tầng 5, Tòa CT1, Tòa C14 Bắc Hà, Phố Tố Hữu, […]

VEC Consultant tổ chức kỷ niệm ngày thành lập công ty(24/12/2007 – 24/12/2020)

   Năm 2020 trước những khó khăn chung của ngành GTVT và biến động lớn của tình hình dịch bệnh covid 19, thị trường Tư vấn cạnh tranh khốc liệt đã ảnh […]

HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THƯƠNG YÊU

   Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” chia sẻ hướng về đồng bào miền Trung thân yêu bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.  Vừa qua, toàn thể người lao động […]

Chương trình tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành Giao thông vận tải và hành trang của kỹ sư tư vấn”

Hòa chung với không khí chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 – 28/8/2015), sáng ngày 22/8/2015, Công ty cổ phần Tư vấn đường cao tốc Việt Nam (VEC Consultant) đã tổ chức chương trình tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành GTVT và hành trang của kỹ sư tư vấn”. 

 Đồng hành cùng chương trình là 2 vị khách mời – 2 diễn giả chính: ông Phan Hoàng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Giao thông đô thị và nông thôn thuộc Viện chiến lược và phát triển GTVT; ông Nguyễn Thế Cường – Phó Tổng Giám đốc, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Chủ tịch HĐQT VEC Consultant. Ông Nguyễn Trọng Đồng và các vị khách mời đến từ Tổ nghiên cứu và phát triển VEC cùng ban lãnh đạo và tập thể đội ngũ kỹ sư, công nhân viên VEC Consultant cũng đã tham dự buổi tọa đàm ý nghĩa này.

 Sau những bài hát mang đậm sắc màu VEC Consultant, buổi tọa đàm đã mang đến cho người tham dự những giây phút lắng đọng qua thước phim ôn lại chặng đường 7 thập kỷ “đi trước mở đường” của ngành GTVT và những hình ảnh tóm lược quá trình 8 năm hình thành và phát triển của thương hiệu VEC Consultant.

Trước thềm sự phát triển và hội nhập mạnh mẽ của ngành GTVT, Thạc sỹ Phan Hoàng Phương đã chia sẻ những thông tin cập nhật về chiến lược phát triển ngành GTVT và xu hướng ứng dụng KHCN giai đoạn đến năm 2020 mở ra các cơ hội mới cho lĩnh vực tư vấn giao thông như: hệ thống cơ sở hạ tầng GTVT gắn kết với quy hoạch các trung tâm logistics, sự phát triển của các loại hình giao thông đô thị, tư vấn chuyển giao KHCN…

 Tiếp theo, vị thuyền trưởng đầu tiên của VEC Consultant – ông Nguyễn Thế Cường, bằng những trải nghiệm của bản thân qua nhiều năm trong nghề kỹ sư tư vấn, đã mang đến những đánh giá sâu sắc về vai trò của lĩnh vực tư vấn trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, ưu, nhược điểm của kỹ sư tư vấn hiện nay và giải pháp khắc phục, đồng thời nhấn mạnh: người kỹ sư tư vấn quan trọng nhất là phải có niềm đam mê, yêu nghề.

 Phần thảo luận trong buổi tọa đàm diễn ra không không khí sôi nổi, cởi mở, tạo cầu nối giao lưu, gắn kết thân mật giữa các vị khách mời và đội ngũ kỹ sư Công ty. Những kỹ sư tư vấn giàu kinh nghiệm đã gây bất ngờ, xúc động cho các kỹ sư trẻ khi chia sẻ những “tâm sự làm nghề” qua những bài thơ tự sáng tác.

Trước trăn trở và đôi khi cả những hoài nghi của kỹ sư trẻ trước thách thức mới, sự động viên và định hướng trong phát triển sự nghiệp của các thế hệ đàn anh sẽ là kim chỉ nam để các em tiếp tục tự tin dấn thân trên con đường của mình. Đó cũng chính là mục tiêu quan trọng nhất mà chương trình tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành GTVT và hành trang của kỹ sư tư vấn” hướng tới.