Tin tức và sự kiện

Thái Lan – Chuyến nghỉ mát thú vị, đáng nhớ của Công ty cổ phần Tư vấn đường cao tốc Việt Nam

“ Muốn đi nhanh thì đi một mình Muốn đi xa thì đi cùng nhau”       Đó là một trong những phương châm mà Ban lãnh đạo và tập thể […]

Công ty cổ phần Tư vấn đường cao tốc Việt Nam (VEC Consultant) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

    Ngày 25/4/2023 tại tại văn phòng Công ty cổ phần Tư vấn đường cao tốc Việt Nam  (Tầng 5, Tòa CT1, Tòa C14 Bắc Hà, Phố Tố Hữu, Phường Trung […]

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐƯỜNG CAO TỐC VIỆT NAM – 15 NĂM VỮNG BƯỚC VƯƠN XA (24/12/2007 – 24/12/2022)

    Ngày 24/12/2022, Công ty cổ phần Tư vấn đường cao tốc Việt Nam (VECC) đã tổ chức Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 tại Lasaver Resort Hòa Bình với […]

Tọa đàm “Tiếng Anh – hành trang hội nhập của kỹ sư tư vấn VEC Consultant”

Tiếng Anh đã, đang và sẽ là kỹ năng thiết yếu của các kỹ sư tư vấn trong xu hướng phát triển của ngành Giao thông vận tải. Nắm bắt được tầm quan trọng đó, vào sáng ngày 24/10/2015, Đoàn thanh niên VEC Consultant đã tổ chức chương trình tọa đàm “Tiếng Anh – hành trang hội nhập của kỹ sư tư vấn”. Buổi tọa đàm thu hút được sự tham gia của Ban Giám đốc, Trưởng các đơn vị cùng đông đảo kỹ sư, chuyên viên Công ty. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của Đoàn thanh niên VECC nhằm thôi thúc tinh thần, khuấy động phong trào học tiếng Anh đến người lao động trong Công ty.

Trong phần mở đầu, dưới sự chia sẻ của cán bộ phụ trách công tác đào tạo, các kỹ sư được nhìn nhận hài hước, thực tế, muôn màu về vai trò của tiếng anh trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Với lộ trình nâng cao trình độ ngoại ngữ cho người lao động, Công ty sẽ tổ chức kiểm tra trình độ ngoại ngữ tiếng Anh dưới dạng bài thi TOEIC đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đội ngũ kỹ sư, chuyên viên sẽ phải phấn đấu đạt được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn về khả năng sử dụng tiếng Anh theo nhiệm vụ mà Công ty đã đề ra.

Vào cuối tháng 10, Câu lạc bộ tiếng Anh Công ty tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên dưới sự hướng dẫn, chủ trì của Đoàn thanh niên. Các thành viên của Câu lạc bộ sẽ cùng nhau chia sẻ kiến thức, tương tác, đề xuất ý kiến để lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho bản thân. Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt 2 buổi/tuần theo các chủ đề lựa chọn, trong đó kết hợp giữa các tình huống giao tiếp đời thường và chủ đề luyện thi TOEIC. Đây cũng là một trong những giải pháp thiết thực, xây dựng môi trường giao tiếp, sinh hoạt bổ ích, thoải mái nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho người lao động Công ty.

Trong phần cuối của buổi tọa đàm, các ý kiến đóng góp, câu chuyện về quá trình học và nâng cao tiếng anh đã được các kỹ sư nhiều kinh nghiệm chia sẻ cởi mở, chân thành và rất ý nghĩa. Qua đó, các kỹ sư trẻ của Công ty sẽ dễ dàng tìm ra cho bản thân phương pháp học tiếng Anh phù hợp, tạo động lực trau dồi kỹ năng ngoại ngữ thường xuyên. 

Với xu hướng hội nhập, tiếng Anh là ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn cầu. Hiện có 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Mọi sự bắt đầu chưa bao giờ là muộn! Và việc học tiếng Anh cũng vậy. Các kỹ sư VEC Consultant hãy chủ động, tích cực học tập, nâng cao trình độ tiếng Anh để tự tin khẳng định bản thân và tự tin hội nhập với xu hướng phát triển chung của đất nước.