Tin tức và sự kiện

HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2018 CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐƯỜNG CAO TỐC VIỆT NAM

Thực hiện Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở […]

Lễ kỷ niệm 10 năm thương hiệu VEC Consultant (24/12/2007 – 24/12/2017)

Ngày 24/12/2007, Công ty cổ phần Tư vấn đường cao tốc Việt Nam chính thức được thành lập với sự góp vốn của các cổ đông là những Công ty uy tín […]

Lễ kết nạp Đảng viên mới Chi bộ Công ty cổ phần Tư vấn đường cao tốc Việt Nam

Với mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển Đảng trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ VEC Consutlant đã rất chú ý bồi dưỡng và giúp đỡ để những quần chúng […]

TỰ ĐÀO TẠO – MỘT VỐN BỐN LỜI

Mô hình tự đào tạo là một mô hình tiên tiến và phổ biến trong các doanh nghiệp hiện đại với nhiều lợi ích như: Phát triển kỹ năng thuyết trình và khả năng phản biện của nhân viên, gia tăng sự chia sẻ và kết nối giữa các bộ phận, giúp tiết kiệm nhiều chi phí so với mời chuyên gia đào tạo bên ngoài. Tuy nhiên, để tổ chức được các khóa tự đào đạt hiệu quả và thu hút đông đảo học viên tham gia đòi hỏi một quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Những thành công của Chương trình đào tạo Chủ nhiệm dự án và Chủ nhiệm hạng mục mà VEC Consultant đạt được là kết quả nỗ lực đồng lòng của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Công ty.

Thành công của một khóa học tạo nên bởi hai yếu tố chính: khả năng truyền đạt của giảng viên và sự cầu thị của học viên. Giai đoạn đầu, để tạo tiền đề cho việc tự đào tạo thành công, Công ty tổ chức Các module hỗ trợ, trong đó mời các giảng viên có uy tín đến đào tạo tại chỗ các kỹ năng mềm: Kỹ năng trình bày, Kỹ năng thương lượng và đàm phán, Kỹ năng quản lý nhóm, Nghệ thuật giao tiếp. Các khóa học này một mặt giúp đào tạo nên một lớp “giảng viên thứ cấp” – chính là các Chủ nhiệm dự án, chủ nhiệm hạng mục giàu kinh nghiệm của VEC Consultant; một mặt tạo sự gắn kết và “văn hóa học” cho các học viên – những CBCNV ưu tú được chọn lựa từ các phòng, ban.

Trong giai đoạn thứ hai – giai đoạn tự đào tạo, chương trình đào tạo được chia thành các Module: Module Quản lý dự án (Phổ biến các trình tự thủ tục QLDA ĐTXD CTGT, khái niệm về QLDA ODA, giới thiệu các phương thức hợp tác công tư PPP/BOT/BTO/BOO/BT…); Các Module chuyên ngành (Hướng dẫn thiết kế cầu, hầm, nút giao, thiết kế đường ôtô, hướng dẫn Khảo sát địa hình, tính toán thủy văn thủy lực, hướng dẫn lập dự toán…).

 

Say sưa giảng dạy

(Anh Vũ Thanh Hải – Trưởng phòng Quản lý kinh doanh)

Say sưa thảo luận

Trải qua hơn 1 năm thực hiện với hơn 20 chuyên đề đào tạo, mỗi chuyên đề do một “chuyên gia” trong từng lĩnh vực của Công ty giảng dạy, Chương trình đã và đang thu hút được sự tham gia chia sẻ sôi nổi, cởi mở của các học viên. Các giảng viên “cây nhà lá vườn” ngày càng tự tin hơn, các học viên tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, có cái nhìn tổng hợp và đa chiều về các khía cạnh của dự án. Những người đồng nghiệp giàu kinh nghiệm trở thành những người thầy vô cùng gần gũi, truyền lửa cho những kỹ sư trẻ.

Bên cạnh hiệu quả về truyền đạt tri thức, chương trình tự đào tạo còn mang lại hiệu quả vô cùng to lớn trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp của VEC Consultant.